Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

Aida-Siêu phẩm âm thanh của Sonus Faber

Audiohanoi - 08/12/2016
Sau những thành công rực rỡ trên lĩnh vực âm thanh, Sonus Faber đã cho ra mắt siêu phẩm âm thanh mang tên Aida đúng vào dịp kỉ niệm 150 năm ngày Quốc Khánh nước Ý. Đây là coi là một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử phát triển của nhà sản xuất, bởi chúng được nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng từ hình thức đến chất âm, xứng đáng là một công trình nghệ thuật âm thanh thế giới.

“Aida” là một tên một vở opera hoành tránh do nhà soạn nhạc Guiseppe Verd, sinh ra và lớn lên tại Ý. Với tấm lòng tưởng nhớ đến nhà soạn nhạc lừng danh thế giới này, Sonus Faber đã đặt cho đôi loa đứng sàn chính của dòng loa của dòng. Trải qua khá nhiều năm nhưng Aida vẫn giữ được hội tụ đầy đủ cả về giá trị thẩm mỹ về hình thức mà chúng còn là một công trình âm thanh được thừa hưởng những thành tựu sản xuất loa mang đến cho người nghe những cảm xúc sâu lắng mà vô cùng độc đáo.

Sonus Faber đã đem một hình dáng hoàn toàn khác biệt cho Aida, với cảm hững từ cây đàn Lyra cổ, song được cách điệu tinh xảo. Aida sở hữu những đường cong mềm mại và tinh tế mà vẫn không mất đi vẻ mạnh mẽ, uy lực. Thực sự chúng là một công trình nghệ thuật mang đậm màu sắc của đất nước- con người Italy.

Sonus Faber Aida trong bo dan phoi ghep

Để đem đến một siêu phẩm âm thanh hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất, Sonus Faber đã quyết định chia nhỏ những thành phần của loa, trong đó hệ thống củ loa giữ vị trí nòng cốt. Với một driver tweeter Arrow poin có mã hiệu TR-06, được áp dụng kỹ thuật ngăn cộng hưởng và thiết kế màng tweeter dạng dome, với ưu điểm hạn chế được hiện tượng méo tiếng, hoặc chói gắt tiếng ở tần số cao. Điểm đặc biệt của củ loa tweeter Aida là chúng được đặt ở một khoang riêng được làm bằng gỗ tự nhiên, để tăng cường khả năng cứng chắc cho củ loa và có thể tái tạo dải tần cao đạt mức đỉnh 35 kHz một cách chuẩn xác mà không hề bị méo tiếng. 

Bên cạnh một củ loa tweeter “khủng” thì driver midbass cũng được nhà sản xuất quan tâm bởi chúng có được thiết kế loa trầm trung M18XTR-08 có gắn nam châm Neodymium cực hiếm. Bên trong củ loa midbass này còn được cuộn thêm dây đồng pha nhôm nguyên chất. Màng loa là một vật liệu đực kết cấu với nhiều thành phần khác nhau như bông gạo, bột giấy…. có đặc tính mỏng nhẹ và cứng. Khung loa midrange này được tối ưu hóa với mục đích hạn chế cộng hưởng rung cho loa. Kết quả đạt được là một chi tiết, mượt mà và chính xác.

Sonus Faber Aida cu ki sang trong

Cuối cùng là đôi loa bass có mã số W22 XTR-12,chúng được kết cấu màng và nam châm giống như loa midbass. Song để tăng cường thêm hiệu suất âm bass một cách manh mẽ, thì Sonus Faber đã gắn cho Aida hai củ loa bass ở mặt trước ở thùng loa và thêm một củ loa bass lớn ở phái dưới đáy loa, hướng xuống sàn nhà. Chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất cũng tính toán đến việc loại bỏ được hiện tượng méo tiếng, giúp âm bass có thể đáp ứng được tần số thấp hơn, sâu hơn thì Aida đã được bổ sung thêm kỹ thuật Strealth Reflex. Đât là kỹ thuật sử dụng một luồng hơi được điều chỉnh không tuần hoàn ép xuống loa bass ở dưới đáy loa, nhờ vậymà âm bass trở nên mạnh, sâu hơn đồng thời loại bỏ được những nhược điểm mà loa bass truyền thống thường gặp phải.

Chưa dừng lại ở đó, Sonus Faber còn tạo nên một chất âm đa chiều cho Aida bằng phương pháp bổ sung thêm loa tweeter và midbass ở mặt sau loa, đem đến một khả năng trình diễn các âm tần một cách hoàn hảo nhất. Cuối cùng là toàn bộ hệ thống âm thanh Aida cũng được bổ sung công nghệ Tuned Mass Damper, với khả năng triệt tiêu những cộng hưởng rung.

Loa Sonus Faber Aida dang cap hiend

Với sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà sản xuất để hoàn thành nên một công trình âm thanh xứng đáng chuẩn mực thế giới, đem đến cho người dùng một sự mãn nhãn về hình thức và chất âm thực sự hoản hảo nhất.

Hiện nay siêu phẩm Aida hiện nay có 4 màu sắc chính là màu trắng, đỏ, walnut và Graphite với mức giá bán ra thị trường thuộc mức khá cao khoảng trên 2 tỷ đổng.

Một số hình ảnh khác của Sonus Faber Aida

Loa Sonus Faber Aida mau walnut

Loa Sonus Faber Aida hoai co

Loa Sonus Faber Aida hien dai

 
0.03562 sec| 717.07 kb
DMCA.com Protection Status