Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

Loa JBL ES25C

Audiohanoi - 24/11/2018
ES là một series loa tầm trung của JBL. Hiện tại, series này có 9 model với 2 loa bookshelf, 1 loa floor standing, 5 loa subwoofer và 1 loa center. Sau khi thử nghiệm series này, tôi và một vài người bạn của tôi khá ấn tượng với mẫu loa center JBL ES25C.

ES là một series loa tầm trung của JBL. Hiện tại, series này có 9 model với 2 loa bookshelf, 1 loa floor standing, 5 loa subwoofer và 1 loa center. Sau khi thử nghiệm series này, tôi và một vài người bạn của tôi khá ấn tượng với mẫu loa center JBL ES25C.

Giới thiệu chung về loa JBL ES25C

loa JBL ES25C

Đầu tiên bạn sẽ thấy mẫu loa center JBL ES25C có kích thước khá nhỏ. Đây là một trong những mẫu loa center có kích thước nhỏ nhất mà tôi đã từng thử nghiệm. Đôi khi chiếc TV của bạn thậm chí còn rộng hơn của chiếc loa center này.
Tuy nhiên, JBL ES25C được đánh giá là có thiết kế khá hiện đại và tinh tế với hai cạnh bên được vuốt tròn ra phía sau. Hiện loa có màu đen và màu gỗ sáng. Nếu bạn thích sự đơn giản, hơi cổ điển thì có thể lựa chọn màu đen, còn nếu bạn là người thích sự hiện đại, tươi mới thì chọn màu vân gỗ.
Đặc biệt, mẫu loa JBL ES25C này có khả năng chắn từ, bởi vậy cho dù đặt bât cứ chỗ nào trong phòng hay cạnh thiết bị nào thì ES25C vẫn có được chất âm tuyệt vời nhất.

loa JBL ES25C dep

Một số đặc điểm nổi bật của loa JBL ES25C

Loa JBL có 3 đường tiếng với tận 4 driver. Đây là một trong số ít loa center có 3 đường tiếng trong tầm giá này. ES25C không những chỉ có 1 loa tweeter mà còn được trang bị thêm 1 loa Ultra tweeter – thiết kế nổi tiếng của JBL. Củ loa này có màng loa làm từ polyester-film với ống dẫn sóng phía bên ngoài. Điều này cho phép ES25C đạt được mức tần số lên tới 40kHz. Củ loa tweeter phía dưới có màng loa làm từ chất liệu khá cứng – titanium và laminate với đường kính khá nhỏ chỉ 19mm. Phía ngoài cùng hai bên là 2 củ loa woofer với đường kính 130mm. Màng loa có hình nón, được làm từ một loại giấy được tráng lớp nhựa bên ngoài. Nhờ lớp nhựa bên ngoài giúp cho màng loa cứng hơn rất nhiều so với giấy thông thường, nhưng trọng lượng lại tăng lên không đáng kể.

loa JBL ES25C tot

Tuy nhiên, củ loa này lại không thể đưa tần số của loa xuống dưới mức 80Hz, trong khi, mức tần số thông thường của một loa center là khoảng 60Hz. Theo tôi, đây là một nhược điểm của loa JBL ES25C.
Mặc dù, có mức tần số thấp không mấy ấn tượng, nhưng công bằng mà nói chất âm của mẫu loa này khá rõ ràng, cân bằng và nổi bật. Có khách hàng đã đưa ra nhận xét: ES25C không mang lại cho bạn âm bass mà bạn thường mong đợi ở các loa center, nhưng nó đem lại cho bạn những cuộc đối thoại chất lượng cao với âm thanh rõ ràng.
Mặc dù đây là một mẫu loa center khá nhỏ, nhưng công suất của nó cũng khá ấn tượng với 70W cho công suất RMS và 300W khi ở công suất đỉnh. Độ nhạy của ES25C là 90dB, với mức độ nhạy này nó được đánh giá là khá dễ phối ghép với ampli.

loa JBL ES25C chat

Theo lời khuyên từ nhà sản xuất, để khai thác tối đa chất âm của JBL ES25C, đặc biệt là khi thiết lập hệ thống âm thanh vòm với mẫu loa center này, người chơi nên phối ghép cùng với những mẫu loa trong cùng series của nó, hoặc chí ít là với những mẫu loa cùng thương hiệu JBL.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Mai Giang

 
0.03417 sec| 709.703 kb
DMCA.com Protection Status