Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 84: Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Audiohanoi - 27/02/2018
Cùng Audio Hà Nội TV tìm hiểu về dây nguồn AudioQuest Thunder High Current được biết đến là một trong số những dây thiết bị hiện đại, cao cấp của thương hiệu AudioQuest, một trong những thương hiệu sản xuất phụ kiện âm thanh nổi tiếng nhất tại Mỹ.

Audioquest là một trong những hãng sản xuất phụ kiện âm thanh nói chung và dây nguồn nói riêng được biết đến và ưa chuộng tại thị trường audio Việt Nam. Tính đến nay, Audioquest đã cho trình làng tổng cộng 10 mẫu dây nguồn với những đặc tính và ưu điểm khác nhau, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng và dây nguồn Thunder High Current là một trong 10 mẫu sản phẩm ấy.
Dây nguồn Thunder là mẫu dây 3 chân cắm được AudioQuest áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến để đảm bảo mức nhiễu ồn thấp và tốc độ truyền tải tín hiệu tối đa. Bên cạnh việc sử dụng cấu trúc lõi dây đơn thể rắn đồng nhất để loại bỏ hiệu ứng ngoài da, sợi dẫn của Thunder còn sử dụng chất liệu đồng LGC kết hợp với đồng PSC với độ tinh khiết vượt xa so với chất liệu đồng cao cấp thông thường. Chất lượng lõi dây tiêu chuẩn cho phép loại bỏ được hiện tượng nhiễu xuyên sợi gây ra méo tín hiệu giúp đường dẫn mượt mà và rõ ràng hơn.
Nhìn bề ngoài, Audioquest Thunder sở hữu màu sắc đen xám mới mẻ mang đến cái nhìn vô cùng tinh tế cho sản phẩm. Vỏ dây bên ngoài được sử dụng lớp dây bện vô cùng chắc chắn. Vỏ dây bện có khả năng bảo vệ cho lõi dây cao hơn các vỏ dây nhựa thông thường và đồng thời cũng làm cho dây nguồn AudioQuest Thunder High Current trở nên chuyên nghiệp hơn.
Trên thực tế, sở dĩ vỏ dây cáp nguồn Audioquest nói chung rất dày là bởi chúng được bọc lớp bảo vệ NDS để tăng cường khả năng triệt tiêu nhiễu ồn. Lớp bảo vệ này thực chất là sự kết hợp của khá nhiều lớp kim loại và vật liệu tổng hợp chứa các-bon. Một vài loại vật liệu tổng hợp chứa các-bon có thể biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, một cách rất hiệu quả để tiêu hao năng lượng. Còn kim loại đóng vai trò là tác nhân triệt tiêu và giảm thiểu các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo.
Thông thường, các dây cáp của AudioQuest sẽ được cuốn từ 3 đến 5 lớp cả kim loại lẫn vật liệu tổng hợp. Do đó, sợi dây nguồn Thunder của hãng có phần to, nặng, dày dặn hơn so với cáp của các hãng khác.
Là một sản phẩm cao cấp, Thunder còn được trang bị thiết bị từ hóa điện môi, gọi tắt là DBS giúp cân bằng điện trường bên trong dây dẫn để loại bỏ hiện tượng méo tín hiệu và làm nên đường truyền ổn định hơn. Chắc hẳn ai cũng biết rằng sau một thời gian sử dụng, nhiều hệ thống âm thanh sẽ có chất âm hay hơn hẳn so với ban đầu. Khoảng thời gian ấy được gọi là “break-in”, tức là thời gian để vật liệu cách điện quen dần với trạng thái được nạp điện liên tục. Nguyên nhân của hiện tượng này thực chất là do sau khi sử dụng một thời gian, điện trường quanh dây dẫn sẽ tạo ra liên kết tĩnh điện của vật liệu cách điện, làm giảm hiện tượng méo tín hiệu do thời gian trễ. Nhiệm vụ của thiết bị DBS chính là tạo ra vùng điện trường mạnh và liên tục quanh dây dẫn để từ đó rút ngắn thời gian “break-in” cho thiết bị và lời khuyên của các chuyên gia từ AudioQuest là một khi bạn đã dùng thiết bị DBS, hãy để nó chạy liên tục để không phải “break-in” lại từ đầu.

 
0.03804 sec| 704.625 kb
DMCA.com Protection Status