Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 83: Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Audiohanoi - 27/02/2018
Cùng Audio Hà Nội TV tìm hiểu về Coffee và Diamond, hai mẫu dây USB cao cấp nhất của hãng. Mang trong mình những công nghệ tiên tiến do Audioquest tìm hiểu và nghiên cứu suốt hơn 40 năm qua, chắc chắn Coffee và Diamond sẽ khiến người nghe nhạc không phải thất vọng khi đầu tư những khoản tiền không hề nhỏ vào những sản phẩm này.

Coffee và Diamond là hai sản phẩm cao cấp nhất của Audioquest, phủ rộng trên nhiều chuẩn USB khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu khác nhau, đặc biệt là với Diamond. Nếu như Diamond xuất hiện ở 4 dòng USB phổ biển là USB cổng A sang cổng B, USB 3.0 sang Micro, Mini USB và USB Lightning thì Coffee chỉ xuất hiện ở ba dòng USB là cổng A sang cổng B, Thunderbolt và Mini USB.
Chất liệu làm sợi dẫn là yếu tố đầu tiên đánh dấu sự khác nhau giữa hai sản phẩm này. Dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee được trang bị dây dẫn bằng lõi đồng rắn và được phủ bạc 10% có độ tinh khiết cao ở bên ngoài. Bề mặt được làm mịn cùng chất liệu bạc đã cải thiện đáng kể tốc độ truyền tải tín hiệu từ đó gia tăng hiệu suất làm việc của sản phẩm. Không chỉ thế, việc phủ bạc lên sợi đồng cũng giữ cho mức giá của sản phẩm không bị đẩy lên quá cao.
Trong khi đó, Diamond sở hữu phần lõi dây dẫn rắn bằng bạc PSS 100% có độ tinh khiết cao cùng độ mịn màng ấn tượng. Với bề mặt có độ tinh khiết hoàn hảo, bạc đã giúp giảm thiểu hoàn toàn các biến dạng thường thấy ở những mẫu dây kim loại bất kì và cải thiện hiệu quả truyền tải đáng kể so với lõi dây OFHC, OCC, 8N cùng nhiều loại khác.
Các audiophile nhiều kinh nghiệm đều biết rằng chất cách điện là một phần không thể thiếu của bất cứ loại cáp nào vì dây âm phải cách ly với dây dương để tránh tạo thành mạch điện, từ đó gây ra méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện vẫn có khả năng phản ứng với dây dẫn khi có dòng điện đi qua, tác động xấu đến chất lượng tín hiệu, đặc biệt là các dây interconnect audio, dây audio kỹ thuật số, dây video analog và kỹ thuật số. Chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại trả năng lượng ấy về dây dẫn, khiến chất lượng âm thanh không còn như nguyên bản nữa. Để giảm hiện tượng này, AudioQuest đã dùng nhiều loại vật liệu khác nhau để làm chất cách điện. Ngoại trừ dây Coffee Thunderbolt sử dụng vật liệu tổng hợp FEP, dây Diamond 3.0 sang Micro và dây Diamond Lightning sử dụng vật liệu HCF, các mẫu cáp khác dùng tấm foam Polyethylene để cách điện. Cũng như Polyethylene, HCF và FEP được chế thành tấm foam và bơm nitro vào để hình thành túi khí trong cáp, ngăn hiện tượng hấp thu hay trả lại năng lượng từ dây dẫn, từ đó tránh được méo tín hiệu. Tạo hình vỏ cứng cho vật liệu HCF là để đảm bảo trở kháng đặc trưng của dây luôn được nhất quán. Trong khi đó, FEP có thể ổn định được kết cấu vật lý bên trong dây dẫn.
Là những sản phẩm dây cáp cao cấp của Audioquest, Coffee và Diamond còn được trang bị công nghệ phân tán nhiễu ồn NDS. Bí mật của công nghệ này nằm ở 3 lớp vỏ dây cáp làm từ vật liệu tổng hợp chứa carbon, có thể biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, một cách rất hiệu quả để tiêu hao năng lượng. Bên cạnh đó, các đầu cắm còn được mạ bạc hoặc vàng tỉ mỉ để không bị oxi hóa, đồng thời giúp tăng độ nhạy ở các đầu chuyển tiếp tín hiệu.
Ngoài ra, mỗi dây cáp còn được trang bị một bộ thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. “Công nghệ từ hóa điện môi” đã tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định hơn cùng các lớp cách điện giúp cải thiện đáng kể thời gian truyền tải tín hiệu của sản phẩm. Mọi người chơi âm thanh đều biết nhiều hệ thống mới phải sau một thời gian chạy rà thì mới cho chất âm hay hơn hẳn so với ban đầu. Khoảng thời gian ấy được gọi là “break-in”, và nhiệm vụ của DBS chính là tạo ra vùng điện trường mạnh và liên tục quanh dây dẫn để từ đó rút ngắn thời gian “break-in” cho thiết bị.

 
0.06131 sec| 708.133 kb
DMCA.com Protection Status