Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 86: Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Audiohanoi - 27/02/2018
Thừa hưởng những thành quả từ mẫu dây nguồn AudioQuest Thunder High Current, thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu Mỹ cho ra mắt tiếp nhiều dòng sản phẩm dây cao cấp khác với một vài cải tiến về công nghệ mang đến cho người dùng sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Trong chương trình ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cơn gió xoáy đến từ nước Mỹ - Audioquest Tornado.

Bên cạnh các mẫu dây nguồn NRG dành cho phân khúc thị trường phổ thông, Audioquest còn có 5 sản phẩm khác dành cho thị trường cao cấp, và Audioquest Tornado High Current chính là một trong năm mẫu sản phẩm ấy.
Giống như các dây nguồn Thunder, Hurricane và hai loại dây Dragon, Tornado cũng sở hữu phiên bản chân jack cắm cùng vỏ dây bện màu đen xám. Thay vì đen như thông thường, lớp vỏ ngoài màu đen xám đem đến cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế hơn cho sản phẩm. Lớp vỏ dây dày dặn, chắc chắn, có phần to hơn bình thường là bởi chúng được bện theo cấu trúc bảo vệ NDS để tăng cường khả năng triệt tiêu nhiễu ồn. Lớp bảo vệ này thực chất là sự kết hợp của từ 3 đến 5 lớp kim loại và vật liệu tổng hợp chứa các-bon. Một vài loại vật liệu tổng hợp chứa các-bon có thể biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, một cách rất hiệu quả để tiêu hao năng lượng. Còn kim loại đóng vai trò là tác nhân triệt tiêu và giảm thiểu các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo.
Áp dụng 4 yếu tố cơ bản làm nên sản phẩm của hãng, sợi dẫn của dây nguồn AudioQuest Tornado High Current mang cấu trúc lõi đơn thể rắn đồng nhất. Vật liệu làm làm sợi dẫn là sự kết hợp giữa đồng PSC và đồng PSC+ đem lại độ tinh khiết tối đa cho lõi dây giúp loại bỏ nhiễu, tiếng ồn cũng như ngăn chặn hiện tượng nhiễu xuyên sợi thường thấy trong nhiều cấu trúc dây khác do hiệu ứng bề mặt. Độ mịn đáng kinh ngạc của bề mặt dây dẫn đã cải thiện tối đa tốc độ truyền tín hiệu của dây dẫn. Đây là điểm khác biệt lớn giữa dây nguồn Tornado và dây nguồn Thunder, bởi sợi dẫn của Thunder chỉ sử dụng chất liệu đồng LGC và đồng PSC nhằm đảm bảo cân bằng giữa chất lượng tín hiệu và giá cả.
Ở mức công suất hiện tại là 16amps 220-240VA 50/60Hz trong chế độ RMS, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current có thể chịu được mức công suất đỉnh xen lẫn trong quá trình truyền tải năng lượng. Nhờ có điều kiện này, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current là thiết bị lý tưởng với nhiều loại nguồn điện biến áp, nguồn điện back-up, loa siêu trầm, ampli tích hợp, … để đem lại hiệu quả cao nhất.
Cũng tương tự như các sản phẩm dây nguồn cao cấp khác của Audioquest, Tornado còn được trang bị thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS giúp cân bằng điện trường bên trong dây dẫn để loại bỏ méo tín hiệu và làm nên đường truyền ổn định hơn. Chắc hẳn ai cũng biết rằng sau một thời gian sử dụng, nhiều hệ thống âm thanh sẽ có chất âm hay hơn hẳn so với ban đầu. Khoảng thời gian ấy được gọi là “break-in”, tức là thời gian để vật liệu cách điện quen dần với trạng thái được nạp điện liên tục. Nguyên nhân của hiện tượng này thực chất là do sau khi sử dụng một thời gian, điện trường quanh dây dẫn sẽ tạo ra liên kết tĩnh điện của vật liệu cách điện, làm giảm hiện tượng méo tín hiệu do thời gian trễ. Nhiệm vụ của thiết bị DBS chính là tạo ra vùng điện trường mạnh và liên tục quanh dây dẫn để từ đó rút ngắn thời gian “break-in” cho thiết bị và lời khuyên của các chuyên gia từ AudioQuest là một khi bạn đã dùng thiết bị DBS, hãy để nó chạy liên tục để không phải “break-in” lại từ đầu.

 
0.08110 sec| 708.602 kb
DMCA.com Protection Status