Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 82: Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Audiohanoi - 26/01/2018
Audio Hà Nội TV rất hân hạnh được gặp lại quý vị và các bạn. Trong thời kì công nghệ điện tử phát triển như hiện nay, các mẫu sản phẩm hiện đại như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy nghe nhạc, … được rất nhiều người sử dụng. Đi cùng với đó, mong muốn thưởng thức những bộ sưu tập cá nhân dưới định dạng nhạc số cũng là một phần không thể thiếu. Đứng trước nhu cầu của thị trường, Audioquest, một hãng thiết bị âm thanh chuyên về dây cáp của Mỹ cũng đã tung ra những dòng sản phẩm dây interconnect USB của riêng mình và nhận được rất nhiều những lời khen ngợi của các audiophile trên toàn thế giới. Bên cạnh những sản phẩm cao cấp như dây interconnect Diamond và Coffee, Audioquest vẫn không quên chăm sóc cho các phân khúc thị trường tầm thấp và tầm trung. Các dây USB Pearl, Forest, Cinnamon và Carbon chính là minh chứng rõ nhất cho điều này.

Audioquest là hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ với những sản phẩm chất lượng, được đông đảo người chơi audio yêu thích. Với gần 40 năm làm việc trong lĩnh vực audio hifi và hơn 10 năm tiếp xúc với chuẩn HDMI, AudioQuest đã tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến trong sản phẩm của mình để từ đó đem đến cho người sử dụng những sợi dây cáp với chất lượng tốt nhất.
Sản phẩm dây USB interconnect của Audioquest có độ phủ rất lớn, xuất hiện ở các tiêu chuẩn thường gặp như USB từ cổng A sang cổng B, USB từ cổng A 3.0 sang cổng Micro, Mini USB, Micro USB, USB Lightning và USB 30 pin dành riêng cho các sản phẩm của Apple. Với gần 40 năm làm việc trong lĩnh vực audio hifi, AudioQuest đã tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến trong sản phẩm của mình để từ đó đem đến cho người sử dụng những sợi dây cáp với chất lượng tốt nhất.
Ấn tượng đầu tiên mà người sử dụng cảm nhận được khi tiếp xúc với các sản phẩm này, đó là mỗi dòng sản phẩm cáp USB của hãng lại có một màu đặc trưng, thể hiện tên của sản phẩm đó. Nếu như Pearl mang màu đen trắng đơn giản nhẹ nhàng, Forest xen lẫn xanh đen giống như cây rừng thì Cinnamon lại có màu đỏ đen nổi bật cá tính, Carbon có màu đen ghi ưa nhìn phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.
Chất liệu làm sợi dẫn cũng là yếu tố làm nên đặc trưng của từng dòng sản phẩm. Trừ Pearl sử dụng vật liệu đồng LGC để làm sợi dẫn, 3 dòng sản phẩm còn lại đều dùng đồng mạ bạc nguyên chất với tỉ lệ tăng dân theo thứ tự Forest, Cinnamon và Carbon. Cấu trúc sợi trục thể rắn áp dụng chung cho các sản phẩm giúp loại bỏ được một số hiện tượng gây ra méo tướng trong bản thân dây dẫn để đem đến các chi tiết âm thanh chính xác hơn. So với loại đồng trước đây, LGC là một loại đồng hạt dài, ít oxit cũng như tạp chất hơn để mang lại hiệu suất cùng tốc độ truyền tải nhanh chóng. Trong khi đó, cáp đồng lõi rắn mạ bạc tinh khiết đảm bảo được tốc độ truyền tải tín hiệu tương đương với cáp bạc rắn nhưng lại giảm thiểu mức giá thành cho sản phẩm.
Là những sản phẩm đặc trưng của Audioquest, cả bốn dòng dây USB đều sử dụng vật liệu foam vỏ cứng HCF có bơm khí nitro để làm chất cách điện bọc quanh dây âm và dây dương. Việc bơm khí Nitro vào có tác dụng tạo thành thành túi khí trong cáp, ngăn hiện tượng hấp thu hay trả lại năng lượng từ dây dẫn, từ đó tránh được méo tín hiệu. Tạo hình vỏ cứng cho vật liệu HCF là để đảm bảo trở kháng đặc trưng của dây luôn được nhất quán.
Trừ dòng sản phẩm Pearl, ba dòng dây còn lại đều được trang bị công nghệ chống nhiễu ồn NDS. Bí mật của công nghệ này nằm ở 3 lớp vỏ dây cáp làm từ vật liệu tổng hợp chứa carbon, có thể biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, một cách rất hiệu quả để tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, các sản phẩm cáp USB còn có đầu cắm được mạ bạc hoặc vàng tỉ mỉ để không bị oxi hóa, đồng thời giúp tăng độ nhạy ở các đầu chuyển tiếp tín hiệu. Công nghệ hàn nguội cũng được áp dụng trong việc chế tạo đầu cắm nhằm loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực do hàn nhiệt thông thường gây ra, đảm bảo cho chất lượng âm thanh trong trẻo nhất, sạch nhất có thể.

 
0.03569 sec| 707.672 kb
DMCA.com Protection Status